Vợ xấu chưa hẳn đã là vợ mình nếu bạn không trân trọng

Không ngờ, Chị vào phòng thu dọn đồ đạc, ra khỏi nhà tức thì. Ban đầu, ba mẹ anh và anh nghĩ Chị chỉ làm cao, thách thức. Chị có đi đâu thì đi, miễn là để đứa con lại nhà chồng. Chẳng ngờ Chị ra đi rất mạnh dạn, mặc cho con gái kêu khóc trong tiếng mắng chửi, chì chiết của ba mẹ, hai em gái anh và cả anh. Anh nghĩ, nhớ con Chị sẽ về, chỉ là vấn đề thời gian.

Sáng hôm sau, gia đình anh nháo nhào vì không còn ai lo cơm nước.

Trước đây, chuyện cơm nước do mẹ anh phụ trách, lau dọn nhà cửa do em gái đảm đương. Cưới Chị về, mọi việc đều dồn cho chị. Mẹ anh quen thong dong năm năm qua, nay phải lụm cụm xuống bếp, hai đứa em quen ngủ trưa đến gần giờ đi làm mới xuống ăn sáng, giờ phải dậy sớm để phụ mẹ anh. Chiều về mọi người phải tự bỏ quần áo vào máy giặt, tự lau phòng mình. Đáng nói là không ai đưa đón con gái anh, bé Hạnh quen hơi mẹ, dù đã ba tuổi vẫn khóc ngầy ngật đòi mẹ. Cả nhà rối tung lên!

Anh điện thoại cho Chị, cô ấy không bắt máy. Anh điện thoại bàn gặp cô em vợ, bị cô ấy mắng té tát, sỉ nhục trăm bề. Anh nhắn với cô ấy là anh sẽ ly dị Chị, cô ấy hét vào máy:

– Ly thì ly, xem ai hầu hạ đám thối tha biếng nhác nhà anh.

Anh vào cơ quan, không ngờ Chị đã làm việc với công đoàn, lãnh đạo cơ quan, thông báo sẽ ly hôn với anh. Chị là một kỹ sư giỏi, mẫn cán và nhất là rất cương quyết trong mọi tình huống công việc, nên với hôn nhân chị cũng vậy. Chuyện anh trăng hoa, mèo mỡ đi suốt đêm, vô trách nhiệm với vợ con, kể cả chuyện Chị làm “đầy tớ không công” cho gia đình anh mọi người đều biết. Chỉ đợi giọt nước tràn ly và tờ tường thuật của Chị với lãnh đạo trước khi đưa đơn ly hôn lên tòa án. Mọi người đều đứng về phía Chị.

Suốt ngày anh tìm cách nói lời xin lỗi với Chị, không ngờ gương mặt Chị giá lạnh hơn cả băng đá. Đồng nghiệp có vài người khuyên nhưng Chị lạnh lùng:

– Mỗi nhà mỗi cảnh, mong đừng ai chen vào chuyện gia đình tôi. Tôi đã 40 tuổi rồi.

Thế là tất cả tắt tịt!

Chị đã nhờ người bạn luật sự đẩy nhanh tiến độ ly hôn. Ở tòa Chị dứt khoát nếu anh muốn nuôi con Chị cũng không cản, bằng lòng nhường quyền nuôi con cho anh. Thú thật, mấy tháng không có Chị gia đình anh như địa ngục, con gái anh như gánh nặng, bởi nó đã quen sự chăm sóc của mẹ. Anh biết Chị nói thật. Kể từ ngày ôm quần áo ra khỏi nhà anh, Chị không hề ghé lại thăm con một lần. Anh lấy cớ mang con sang thăm mẹ, Chị không tiếp. Vì vậy, gia đình anh đành giao con cho Chị. Tại tòa, Chị đồng ý nhận con, chỉ cần anh bế con, mang va li, quần áo đồ dùng của con sang nhà Chị chứ Chị không về nhà anh lấy đồ đạc của con.

Ly hôn và nhận nuôi con, Chị chuyển công tác. Mỗi lần anh điện nói nhớ con, Chị lạnh lùng:

– Vậy chiều nay anh ghé rước con đi, khi nào muốn thì mang bé sang nhà tôi!

Mất Chị rồi, anh mới thấy một khoảng trống lớn trong cuộc sống của anh và cả trong căn nhà rộng lớn của ba mẹ anh. Cả anh và gia đình anh đều lầm khi nghĩ anh đẹp trai mà lấy vợ xấu là cầm dao ở cán. Với một phụ nữ, dù không nhan sắc nhưng có học thức và bản lãnh, thì họ chẳng bao giờ để ai lăng mạ và xem thường mình, kể cả đó là chồng và gia đình chồng. Khi họ đã quyết định ly hôn có lẽ còn cương quyết hơn nhiều so với một người phụ nữ bình thường.

Anh đã mất một người vợ tốt. Ba mẹ anh mất người con dâu tốt. Có lẽ đã quá muộn để hiểu “Vợ xấu chưa hẳn là vợ mình nếu mình không biết trân trọng, yêu thương”.

ST

Bài viết liên quan

Nền tảng cho sự bền vững – để  ” hôn nhân” trong kinh doanh không kết thúc bằng ” li dị”

Nền tảng cho sự bền vững – để ” hôn nhân” trong kinh doanh không kết thúc bằng ” li dị”

Quan hệ kinh doanh cũng giống như hôn nhân, trong đó thông hiểu là nền tảng cho sự bền vững. Tuy nhiên một trong những khó khăn lớn nhất mà các công ty toàn cầu hiện đang phải đối mặt chính là thất bại trong truyền thông hiệu quả với công nhân và cộng sự […]

10 ý tưởng đột phá cho các doanh nghiệp nhỏ

10 ý tưởng đột phá cho các doanh nghiệp nhỏ

Trong thời kỳ mới hình thành, sự ra mắt của một doanh nghiệp có thể tạo ra một luồng khách hàng tò mò ban đầu. Tuy nhiên, số lượng khách hàng này rồi sẽ vãng dần và nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ bình ổn với số lượng khách hàng […]

10 Nguyên tắc giúp các giám đốc điều hành thành công

10 Nguyên tắc giúp các giám đốc điều hành thành công

Theo một khảo sát của trung tâm Strategy&/Katzenbach về ban điều hành cấp cao toàn cầu trong vấn đề văn hóa và quản trị thay đổi, tỷ lệ thành công của các chương trình thay đổi lớn rất thấp, chỉ 54%. Chi phí bỏ ra thì nhiều trong khi nỗ lực thay đổi lại đi […]

Tiktok