Giảm cân ngon miệng với hai món canh ngon

Ăn uống góp phần quan trọng trong việc giảm cân của chúng ta. Hãy cùng giảm cân nhưng ngon miệng hơn với 2 món canh đơn giảm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn ngay sau đây. Thực đơn giảm cân của bạn sẽ được làm phong phú, đa dạng hơn nhiều lại vừa có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.
Canh hến nấu bầu

canh hến nấu bầu

Để chế biến món canh hến nấu bầu này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: thịt hến, bầu, hành lá, rau ngò và các loại gia vị cần thiết khác.

Hến bạn có thể mua hến sống hoặc thịt hến đã được làm sạch sẵn nhé! Phần thịt hến bạn cho vào chảo xào với một ít hành tím phi thơm.

Bầu bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn. Hành lá, rau ngò bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Tiếp đến bạn đun nóng một ít nước lọc hoặc dùng nước luộc hến để làm nước nấu canh tùy thích. Khi nước sôi bạn cho phần thịt hến đã xào vào, cho bầu đã thái nhỏ vào và tiếp tục đun sôi.

Lúc này bạn nêm nếm vào nồi các loại gia vị cần thiết để món canh có vị vừa miệng ăn là được. Tắt bếp, bạn cho phần hành ngò thái nhỏ vào, khuấy đều là đã có thể thưởng thức ngay.

Canh bắp hầm xương

canh bắp hầm xương

Với món canh này thì bạn cần chuẩn bị: một ít xương heo, bắp (ngô), cà rốt, khoai tây,hành lá và các loại gia vị cần thiết khác.

Bắp ngô bạn rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Xương heo bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho xương vào một nồi nước và mang đi hầm chín trong khoảng 20 phút.

Tiếp đến bạn cho bắp ngô, khoai tây, cà rốt… đã sơ chế vào và tiếp tục hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình hầm thì bạn nêm nếm vào nồi các loại gia vị cần thiết để món canh vừa miệng ăn hơn.

Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào nồi canh là đã có thể thưởng thức ngay.

Chúc các bạn ngon miệng với 2 món canh đơn giản này và luôn giữ được thân hình lý tưởng.

 

Bài viết liên quan

Nền tảng cho sự bền vững – để  ” hôn nhân” trong kinh doanh không kết thúc bằng ” li dị”

Nền tảng cho sự bền vững – để ” hôn nhân” trong kinh doanh không kết thúc bằng ” li dị”

Quan hệ kinh doanh cũng giống như hôn nhân, trong đó thông hiểu là nền tảng cho sự bền vững. Tuy nhiên một trong những khó khăn lớn nhất mà các công ty toàn cầu hiện đang phải đối mặt chính là thất bại trong truyền thông hiệu quả với công nhân và cộng sự […]

10 ý tưởng đột phá cho các doanh nghiệp nhỏ

10 ý tưởng đột phá cho các doanh nghiệp nhỏ

Trong thời kỳ mới hình thành, sự ra mắt của một doanh nghiệp có thể tạo ra một luồng khách hàng tò mò ban đầu. Tuy nhiên, số lượng khách hàng này rồi sẽ vãng dần và nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ bình ổn với số lượng khách hàng […]

10 Nguyên tắc giúp các giám đốc điều hành thành công

10 Nguyên tắc giúp các giám đốc điều hành thành công

Theo một khảo sát của trung tâm Strategy&/Katzenbach về ban điều hành cấp cao toàn cầu trong vấn đề văn hóa và quản trị thay đổi, tỷ lệ thành công của các chương trình thay đổi lớn rất thấp, chỉ 54%. Chi phí bỏ ra thì nhiều trong khi nỗ lực thay đổi lại đi […]

Tiktok